• Liên hệ tư vấn ?
  • 098.234.8330
  • tuvan@ocopaz.vn
Chi Lăng – Lạng Sơn: Tổ chức đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020
Ngày 17/08/2020, Phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tổ chức đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020 cho 3 sản phẩm: Na Chi Lăng, Na Đồng Mỏ và Rau bò khai.

Dự Hội đồng đánh giá có ông Lương Thành Chung – Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm, đại diện các ban, ngành như: Kinh tế hạ tầng, Tài nguyên môi trường, Văn hóa thông tin,…. cùng với đó là Chuyên gia tư vấn OCOP và đại diện các chủ thể có sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP.

Hội đồng đánh giá đeo khẩu trang tuân thủ theo chủ trương phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, ngay từ đầu năm, huyện Chi Lăng đã lựa chọn tổ chức đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020. Trong đó, có 3 sản phẩm đăng ký mới là Rau bò khai – HTX NN thôn Lũng Cút; Na Chi Lăng – Tổ hội sản xuất Na theo tiêu chuẩn VietGap xã Chi Lăng và Na Đồng Mỏ (HTX dịch vụ và sản xuất nông nghiệp Đồng Mỏ). 

Na và Rau bò khai là những sản phẩm được đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng tiến hành thẩm tra hồ sơ, đánh giá, chấm điểm dự thảo, phân hạng từng sản phẩm theo 3 nội dung chấm điểm: các tiêu chí đánh giá về sản phẩm, sức mạnh cộng đồng; tiêu chí khả năng tiếp thị và tiêu chí chất lượng sản phẩm. Qua đánh giá, hầu hết sản phẩm OCOP năm nay đều là những mặt hàng nông sản đặc trưng, trau chuốt về chất lượng cũng như hình thức, mẫu mã sản phẩm được thiết kế đẹp mắt, đảm bảo các nội dung theo quy định của sản phẩm OCOP.

Kết quả của Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP: sản phẩm Rau bò khai được 67,8đ (đạt 3 sao), Na Chi Lăng được 77đ (đạt 4 sao) và Na Đồng Mỏ được 81,17đ (đạt 4 sao).

Sản phẩm Na và Rau bò khai được Hội đồng đánh giá cao

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Lương Thành Chung – Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm cấp huyện đánh giá cao tinh thần làm việc của các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc. Đồng thời, biểu dương sự nỗ lực của các doanh nghiệp, chủ cơ sở trong việc  xây dựng sản phẩm OCOP và sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ chuyên gia tư vấn OCOP.

 Đồng chí Lương Thành Chung đề nghị sau hội nghị, đối với các sản phẩm OCOP  vừa được Hội đồng cấp huyện đánh giá, các chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu, thể hiện được tiêu chuẩn để tiếp tục tham gia đánh giá ở Hội đồng cấp tỉnh. Bên cạnh đó, giao cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ngành, địa phương, đơn vị liên quan hỗ trợ xúc tiến thương mại, xây dựng các điểm giới thiệu và bày bán sản phẩm OCOP, nhất là tại các điểm du lịch nhằm quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, phát triển sản phẩm OCOP.