• Liên hệ tư vấn ?
  • 0838.882.883
  • tuvan@ocopaz.vn
Phong Điền-Thừa Thiên Huế: Tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020
Chiều ngày 11/09/2020, Phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện Phong Điền tổ chức đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020 cho 2 sản phẩm: Cây ném Điền môn và Bưởi Thanh trà.

Dự Hội đồng đánh giá có đồng chí Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Trưởng phòng NN và PTNT, đại diện các ban ngành và tổ giúp việc cho BCĐ chương trình OCOP, cùng với đó là Chuyên gia tư vấn OCOP và đại diện các chủ thể có sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền phát biểu trước hội nghị


Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, ngay từ đầu năm, huyện Phong Điền đã lựa chọn tổ chức đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020. Trong đó, đăng ký 2 sản phẩm là Cây ném Điền Môn – HTX NN Vĩnh Xương và Bưởi Thanh trà – HTXX dịch vụ NN Phong Thu.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng tiến hành thẩm tra hồ sơ, đánh giá, chấm điểm dự thảo, phân hạng từng sản phẩm theo 3 nội dung chấm điểm: các tiêu chí đánh giá về sản phẩm, sức mạnh cộng đồng; tiêu chí khả năng tiếp thị và tiêu chí chất lượng sản phẩm. Qua đánh giá, hầu hết sản phẩm OCOP năm nay đều là những mặt hàng nông sản đặc trưng, trau chuốt về chất lượng cũng như hình thức, mẫu mã sản phẩm được thiết kế đẹp mắt, đảm bảo các nội dung theo quy định của sản phẩm OCOP.


Ném Điền Môn - sản phẩm đặc trưng của HTX NN Vĩnh Xương

Kết quả của Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP: sản phẩm Ném Điền Môn đạt 71 điểm và Bưởi Thanh trà đạt 77,6 điểm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đánh giá cao tinh thần làm việc của các thành viên Hội đồng, Tổ giúp việc. Đồng thời, biểu dương sự nỗ lực của các doanh nghiệp, chủ cơ sở trong việc xây dựng sản phẩm OCOP và sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ chuyên gia tư vấn OCOP.


Những quả Bưởi Thanh trà to, đẹp vẻ bên ngoài và ngọt, thơm ở bên trong

 Đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị sau hội nghị, đối với các sản phẩm OCOP vừa được Hội đồng cấp huyện đánh giá, các chủ thể hoàn thiện hồ sơ, cần tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu, thể hiện được tiêu chuẩn để tiếp tục tham gia đánh giá ở Hội đồng cấp tỉnh, đề xuất sản phẩm lên cấp tỉnh đánh giá 4 sao. Bên cạnh đó, giao cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ngành, địa phương, đơn vị liên quan hỗ trợ xúc tiến thương mại, xây dựng các điểm giới thiệu và bày bán sản phẩm OCOP, nhất là tại các điểm du lịch nhằm quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, phát triển sản phẩm OCOP.