• Liên hệ tư vấn ?
  • 0838.882.883
  • tuvan@ocopaz.vn
Xây dựng Pháp lam Huế thành sản phẩm OCOP
Pháp Lam Huế từ lâu đã được cho rằng là một di sản có giá trị đặc biệt không hề thua kém bất kì di sản nào mà triều Nguyễn (1802-1945) để lại cho Huế như lăng tẩm, đền đài, thành quách, miếu mạo, thơ văn, nhạc họa ...

Pháp Lam Huế từ lâu đã được cho rằng là một di sản có giá trị đặc biệt không hề thua kém bất kì di sản nào mà triều Nguyễn (1802-1945) để lại cho Huế như lăng tẩm, đền đài, thành quách, miếu mạo, thơ văn, nhạc họa... Thời gian gần đây, với sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Tư vấn, Đầu tư và Phát triển OCOP, Thị xã Hương Thủy đăng ký xây dựng Pháp Lam thành sản phẩm OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) năm 2020 với mục đích quảng bá và nâng cao giá trị sản phẩm trong thời gian tới đây.

Các tác phẩm Pháp lam Huế được vẽ chi tiết và tỉ mỉ

Pháp Lam là những vật cốt làm bằng kim loại, bên ngoài tráng men nhiều màu. Không những thế, Pháp lam có sức mê hoặc rất lớn vì vẻ đẹp sang trọng và quý phái.

Cùng với đường nét tinh xảo trên từng họa tiết, hoa văn, chủ đề pháp lam cũng rất đa dạng. Danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng đều được ông Diễn phát họa trong từng bức tranh, như một niềm tự hào về lịch sử và văn hóa Việt. Đến nay, sản phẩm Pháp lam cung đình đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi người con xứ Huế cũng như du khách thập phương khi đặt chân đến nơi đây. 

Tác phẩm Pháp lam Huế đặc sắc

Sản phẩm Pháp lam Huế là những sản phẩm thủ công, chủ yếu được tạo thành từ bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của nghệ nhân. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm sử dụng kỹ thuật pháp lam là màu sắc tươi sáng, phong phú, đa dạng và độ bền của sản phẩm. 

Các tác phẩm Pháp lam đang trong quá trình hoàn thiện

Pháp lam được sử dụng rất nhiều trong việc trang trí nội ngoại thất các cung điện ở Huế. Đó là những tác phẩm mỹ thuật hay các chi tiết trang trí trong kiến trúc Huế. Sản phẩm Pháp lam được trang trí trên các công trình kiến trúc ở các phường môn, cổ diềm mái điện, bầu hồ lô tại Hoàng thành, lăng Minh Mạng, lăng Thiệu Trị, lăng Đồng Khánh, chùa Thiên Mụ...

Tags:
Share: