Tối 15/1, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (TP Hạ Long) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2020. Tới dự có các đồng chí: Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh; Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh đã trao giấy chứng nhận cho các sản phẩm OCOP đạt 4 sao.

Những năm qua, Quảng Ninh luôn là đơn vị đi đầu trong triển khai thực hiện chương trình OCOP. Một trong những minh chứng cho hiệu quả của Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh là sự thành công theo chiều hướng gia tăng giá trị của 13 lần tổ chức hội chợ OCOP thường niên, được nhân dân trên địa bàn tỉnh ủng hộ, mong chờ.

Qua mỗi kỳ hội chợ số lượng sản phẩm OCOP tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại đều gia tăng và doanh thu từ các gian hàng OCOP Quảng Ninh cũng tăng từ 10% – 15%. Song song với các hội chợ thường niên, các hội chợ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, hội chợ OCOP kết hợp thương mại của các địa phương là một trong các hoạt động nhằm nâng cấp việc quảng bá và xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh để mở rộng thị trường trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2020 trên màn hình led.

Cũng tại lễ khai mạc, Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh đã trao giấy chứng nhận và vinh danh 15 sản phẩm OCOP Quảng Ninh đạt sao, bao gồm có 9 sản phẩm đạt 3 sao và 6 sản phẩm đạt 4 sao.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2020 sẽ diễn ra đến hết ngày 20/1 để phục vụ nhu cầu mua bán của nhân dân và du khách.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi thăm một số gian hàng OCOP tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2020.

http://baoquangninh.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *