Bài giảng về Chương trình OCOP tại Hội nghị tập huấn kỹ thuật cho người nông dân

Huyện Thái Thụy tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật cho người nông dân kết hợp giảng dạy về chương trình Mỗi Xã Một Sản Phẩm.

Về với vựa lúa lớn nhất miền bắc – Thái Bình, chúng ta không khỏi choáng ngợp trước những cánh đồng lúa xanh rì thẳng cánh cò bay. Hạt gạo được người nông dân chăm sóc, nâng niu rất cẩn thận và luôn được cập nhật những kỹ thuật mới hàng năm để tạo ra những sản phẩm chất lượng cung cấp cho thị trường lúa gạo trong và ngoài nước. Vào ngày 22 tháng 10 năm 2021, sở Nông nghiệp tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn trồng cây vụ đông trong vùng sản xuất tập trung tại huyện Thái Thụy để nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng. Đặc biệt, tại đây, Th.s Chu Hoàng Đức Anh – chuyên gia cấp cao của Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và phát triển OCOP đã có bài giảng về chương trình Mỗi Xã Một Sản Phẩm (OCOP) giúp các hộ nông dân có thêm kiến thức về chương trình này.

Chương trình Mỗi Xã Một Sản Phẩm (OCOP) đã được triển khai trên địa bàn tỉnh Thái Bình được gần 3 năm và đã chắp cánh cho rất nhiều các sản phẩm truyền thống của tỉnh được mở rộng thị trường ra các tỉnh thành khác và vươn tầm quốc tế. Với chủ trương phát triển sản phẩm thật chất, phát triển nội lực là chính nên các sản phẩm OCOP Thái Bình không có số lượng lớn nhưng lại có chất lượng vượt bậc, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Chính vì vậy, sở Nông nghiệp tỉnh đã lồng ghép các hội nghị tập huấn kỹ thuật với việc tuyên truyền, giảng dạy về chương trình OCOP để giúp người nông dân hiểu rõ hơn về việc làm OCOP. Chuyên gia, Th.s Chu Hoàng Đức Anh đã chia sẻ chi tiết từ xây dựng ý tưởng sản phẩm, phát triển, hoàn thiện đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng đến bao bì, nhãn mác hàng hóa phù hợp để mỗi sản phẩm ra đời đều trở thành niềm tự hào của người dân địa phương.

Mục tiêu chương trình Mỗi Xã Một Sản Phẩm sẽ được ngày càng nhiều người nông dân biết tới và tham gia, công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển OCOP luôn nỗ lực không ngừng để đi đến mọi miền tổ quốc tư vấn hỗ trợ cho người dân, nâng cao kiến thức, và hoàn thiện sản phẩm chất lượng để đem đến hiệu quả kinh tế cao nhất cho mọi nhà./.

Trả lời