Lãnh đạo tỉnh Thái Bình kiểm tra, chỉ đạo mô hình nâng cao giá trị sản xuất lúa phục vụ thị trường xuất khẩu và tiêu thụ nội địa tại xã Bình Thanh

Cây lúa Bình Thanh không chỉ là một loại cây lương thực mà nó còn là một biểu tượng cho con người nơi đây. Con người Bình Thanh cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó từ lâu đã nổi tiếng với năng lực sản xuất lúa gạo với chất lượng cao và sản lượng lớn. Tỉnh Thái Bình luôn đặc biệt quan tâm đến nghề truyền thống này và có những sự hỗ trợ cần thiết cho người trồng lúa.

Vào ngày 07 tháng 10 năm 2021 , đồng chí Bí thư Tỉnh Ủy, ông Ngô Đông Hải đã cùng các cán bộ Sở Nông nghiệp tỉnh Thái Bình đã xuống thăm lúa tại vùng lúa Bình Thanh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Tại đây, ông Ngô Đông Hải đã kiểm tra chất lượng cây lúa cùng các hộ nông dân và cập nhật tình hình mùa vụ năm nay. Tất cả đều hi vọng với sự quan tâm của tỉnh cùng các chính sách và khoa học kỹ thuật hiện đại và sự chăm sóc tận tâm của người nông dân, người dân Bình Thanh sẽ đón một vụ mùa bội thu.

Ngày nay, trong thời đại 4.0, những người nông dân Bình Thanh đã rất khéo léo kết hợp kinh nghiệm của bản thân trong việc trồng lúa cùng với khoa học kỹ thuật, giúp cho công cuộc sản xuất đơn giản hơn cũng như chất lượng hạt gạo được nâng cao hơn. Người dân đã biết sử dụng những trang thiết bị hiện đại và tự động hóa như phun thuốc bằng máy bay tự động, tưới tiêu chăm bón đúng thời điểm để cây lúa đạt chất lượng tốt nhất, ra hoa và kết nên những hạt gạo trĩu nặng. Loại gạo được sinh ra từ vùng đất Bình Thanh luôn có hương vị rất riêng và đậm đà, khiến ai từng một lần thưởng thức đều không thể nào quên được.

Hi vọng với sự quan tâm sát sao của tỉnh và nỗ lực không ngừng của người nông dân Bình Thanh, cây lúa nơi đây sẽ cho năng suất ngày càng cao đáp ứng phục vụ thị trường xuất khẩu gạo của nước nhà.

Trả lời