Về huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình tư vấn sản phẩm OCOP cùng OCOPAZ

Nhắc đến Thái Bình, ai cũng đều nghĩ đến quê hương của những hạt gạo dẻo thơm, với truyền thống kháng chiến anh dũng kiên cường, thế nhưng ở nơi đây người nông dân cũng đã và đang nỗ lực hết mình để nâng cao đời sống kinh tế gia đình và xã hội bằng việc tham gia tích cực vào Chương trình Mỗi Xã Một Sản Phẩm (OCOP) của nhà nước. Chúng tôi – những chuyên gia của công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển OCOP đã có buổi làm việc và trực tiếp tập huấn cho các hộ nông dân tham gia chương trình tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình vào ngày 21, 22/10/2021.

Chương trình Mỗi Xã Một Sản Phẩm là một chương trình thiết thực của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đã đươc triển khai từ năm 2018 tại tỉnh Thái Bình. Với mục tiêu đưa hơn 200 sản phẩm làng nghề truyền thống của tỉnh Thái Bình vươn ra biển lớn và có thị trường vững chắc, UBND tỉnh Thái Bình xác định việc triển khai chương trình OCOP vô cùng thuận lợi bởi sự đa dạng về sản phẩm đặc thù của địa phương, tuy nhiên, các cấp lãnh đạo cũng chỉ đạo việc làm OCOP phải đi từ lợi ích của người dân, chậm mà chắc chứ không làm ồ ạt, chú trọng chất lượng hơn số lượng. Vì thế đến đầu năm 2021, tỉnh Thái Bình đã có thêm 17 sản phẩm được đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao, đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đã ngày càng được nâng cao cả về chất về lượng.

Với mục tiêu kết thúc năm 2021, toàn tỉnh Thái Bình có thêm 15 sản phẩm OCOP cấp tỉnh được công nhận 3 sao, nên tỉnh đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến với mọi tầng lớp nhận dân, đặc biệt là các chương trình chuyên đề OCOP, các lớp tập huấn chi tiết cho các chủ thể để hoàn thiện và phát triển sản phẩm OCOP theo đúng tiêu chuẩn và pháp luật. Vào ngày 21, 22/10/2021, tại huyện Vũ Thư, các chuyên gia OCOP của công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển  OCOP đã trực tiếp giảng dạy về chương trình OCOP và giải đáp các thắc mắc cho các hộ nông dân. Cùng với đó là sự tư vấn chi tiết nhất về các quy chuẩn, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và yêu cầu về bao bì nhãn mác theo quy định của pháp luật. Các chuyên gia của chúng tôi đã có kinh nghiệm làm việc và tư vấn cho hàng trăm chủ thể OCOP trên toàn quốc vì thế các hộ nông dân tham gia OCOP tại huyện Vũ Thư đã được hướng dẫn tận tình và sát với thực tế nhất để hoàn thiện sản phẩm để mở rộng cơ hội phát triển thị trường.

Công ty Cổ phần Tư Vấn Đầu Tư và Phát Triển OCOP là một công ty đi đầu trong lĩnh vực tư vấn phát triển sản phẩm OCOP với đội ngũ chuyên gia đầu ngành về nông nghiệp và khoa học công nghệ, chúng tôi tin tưởng với những kinh nghiệm và kiến thức của mình sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất và lượng sản phẩm OCOP của tất cả các địa phương trên cả nước./.

Trả lời